Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 tiếp tục gửi tới các bạn  món ngon từ cà tím. Và hôm nay Nhà hàng chia sẻ với các bạn món tiếp theo là món: Cà Tím kho đậu phụ non và tương đậu đen, đặc trưng của món ngon này là có tương đậu đen , Tương đậu đen rất tốt cho sức khỏe, ăn lại thơm, được kho cùng với đậu phụ non và cà tím, dùng làm món mặn ăn với cơm. Các bạn đã sẵn sàng chưa?

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non
- 200g thịt nạc xay
- 1 quả cà tím dài
- 1-2 thìa canh tương đậu đen (bạn có thể mua tại siêu thị)
- Hành lá, nước tương, dầu mè, tỏi, nước mắm, muối, đường.
Cách làm:

Bước 1:

- Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành từng quân cờ nhỏ.

Bước 2:
- Cà tím rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn nhỏ sau đó bổ làm đôi, ngâm cà vào âu nước lạnh có pha một thìa nhỏ muối, ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch, để rổ cho ráo nước.

Bước 3:

- Tương đậu đen đổ ra bát.

Bước 4:

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt vào xào chín.

- Tiếp theo cho đậu phụ, tương đậu đen vào, đảo nhẹ tay.

Bước 5:
- Sau đó cho tiếp cà tím vào, thêm vài hai thìa nhỏ nước tương, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ thỉnh thoảng châm vào một ít nước lạnh đun sôi. Vì tương đậu đen đã có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần nêm ít gia vị và thêm đường và nước lọc.

Bước 6:

- Thỉnh thoảng cầm tay cầm ở chảo lắc nhẹ tay, đun đến khi hỗn hợp đậu phụ, cà thấm gia vị, bạn tắt bếp rắc một ít hành lá lên bề mặt và vài giọt dầu mè, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Món ngon đã hoàn thành rồi,
Chúc cá bạn ngon miệng!
Cún Khang
Sưu tầm bởi: Nhà hàng thế giới nghiêng

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89