Dịch vụ nấu cỗ tại nhà- Về với Quảng Ninh vùng đất của những khoáng sản, những cảnh đẹp mà tạo hóa đã ban tặng bạn sẽ được thưởng thức những món ăn tạo nên thương hiệu nơi đây đặc biệt trong đó có món chả mực bánh cuốn.

Chả mực Hạ Long là một món rất đặc biệt vì ít ai và ít nơi có món này vì vậy nó đã nổi tiếng khắp ba miền. Biển Hạ Long thích hợp kì lạ cho những con mực nang to đến cỡ hai bàn tay xòe, mình dày, lột da đi thì trắng nõn. Ở đây có cả “phố chả mực” trong chợ Hạ Long I, người ta rửa mực, giã mực trong cối đá xanh, rồi viên mực, chiên chả mực ngay tại cửa hàng, trước con mắt tò mò của khách du lịch. Mực nang nhiều thịt, cho chả thơm ngon. Giã bằng tay, chả mực mới giòn sần sật. Và đặc biệt ở đây là chả mực nguyên chất, có thêm chút bột, ăn chả mực sẽ mềm như chả cá, phát hiện ra ngay.
 Nếu ăn riêng chả mực thì nó lại rất bình thường và không thể hiện được nếu mùi vị của món ăn này, mà nó còn phải kết hợp với bánh cuốn nơi đây đó là những chiếc bánh cuốn thịt tráng mỏng tang, nhìn rõ miếng thịt bằm, nấm, mộc nhĩ bên trong, nghi ngút khói bay hương thơm của ruốc, hành phi. Người ăn gắp một miếng bánh cuốn, kèm chút rau mùi, một miếng chả mực vừa chiên cũng đang nóng hổi vàng ruộm, tất cả nhúng vào bát nước chấm màu hổ phách sóng sánh khoanh ớt đỏ. Hương vị chưa bao giờ bắt gặp ở một món ăn nào, trên một vùng đất nào khác.
Bánh cuốn chả mực cần pha nước chấm cay hơn một chút để món ăn không tanh. Ăn hết cả đĩa vẫn thấy thòm thèm, người ta tò mò hỏi không biết vì sao các quán ăn ở phố Bạch Đằng, Hạ Long sáng tạo ra món ăn lạ kì đến vậy!
Đây là món ăn đã tạo nên thương hiệu nơi đây và nếu ai đã từng thử một lần thì không thể nào quên được cái vị đặc biệt của nó.
Nguồn: sưu tầm

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89