Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5- Từng miếng thịt bò mềm, đượm gia vị đặc trưng; khoai tây chiên vàng giòn ngon không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Món này dành cho những ai thích ăn thịt bò, nhưng lại lười ngồi cắt từng miếng nhỏ như beefsteak. Công thức không quá khó để có món bò lúc lắc tuyệt ngon như thế này đâu nhé!

Làm bò lúc lắc và khoai tây chiên ngon như ngoài tiệm. Ảnh: thichanngon.wordpress.com

* Nguyên liệu: (3-4 người ăn)

600-700gr thăn ngoại bò Úc (Nếu không mua được bò Úc thì mua bò Việt Nam cũng được nhé)
1 củ hành tây to
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
2 quả cà chua
4 củ khoai tây
1 thìa canh dầu hào (15ml)
1 thìa canh dầu olive (15ml)
5 tép tỏi
Gia vị, mì chính, hạt nêm

* Cách làm:

- Thịt bò thái miếng vuông cỡ 2cmx2cm, ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều, để qua một bên. Muốn bò mềm và thấm gia vị bạn nên ướp trước khi chế biến khoảng 3h.

- Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái quân cờ. cà chua thái bổ cau

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ dài, chiên vàng.

Nếu muốn khoai giòn và ngon bạn nên làm công việc này từ hôm trước: Sau khi khoai tây gọt vỏ thái miếng, bạn cho vào luộc cùng với 1 thìa cafe muối trắng, luộc chín khoảng 80%. Tiếp đó đem khoai xả nước lạnh, khoai nguội cho vào cấp đông. Lúc rán chỉ cần bỏ ra trước 5 phút, không cần rã đông rồi chiên với nhiều dầu và lửa lớn là ngon, giòn.

- Cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh.

- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa.

- Trình bày: Lấy 1 chiếc đĩa to, xúc thịt bò 1 góc, 1 góc để khoai tây, 1 góc để bánh mỳ và ít rau trộn hoặc salad tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình. Hoặc bò lúc lắc ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tổng hợp

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89