Món thịt bò chiên tẩm vừng với màu vàng nâu bắt mắt, dậy mùi thơm của thìa là, cay cay của ớt khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon hơn, phong phú hơn trong những ngày đông lạnh giá. Cùng Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 tham khảo công thức làm bên dưới nhé.

Nguyên liệu:
Thịt bò - 350 gr
Bột bắp - 1 gói
Sốt tương đậu nành - tùy thích
Muối - 1 thìa
Ớt bột - 1/2 thìa
Hạt thì - 1/2 thìa
Vừng trắng - tùy thích
Dầu thực vật, Tăm xỉa răng - tùy thích
Cách làm:
Thịt bò các bạn mua về rửa sạch với nước rồi cắt miếng vuông cỡ 1,5cm.
Tiếp theo các bạn bỏ thịt ở trên vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm. Sau đó các bạn trộn đều 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột thì là cùng ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò ở trên và ướp ít nhất 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, phần còn lại bạn để riêng.
1. Đầu tiên các bạn fùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.
Sau đó các bạn làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi thì các bạn lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Khi chiên các bạn hạ lửa vừa, thỉnh thoảng các bạn đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt và thịt không bị cháy.
Các bạn chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
2. Khi thịt bò đã chiên chín và ráo dầu thì các bạn đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối bạn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, các bạn trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.
3. Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán.
st

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89