Tôm chiên nướng bơ tỏi thơm ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức. Mùi thơm của bơ, tỏi và vị ngọt của tôm sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

+ Tôm sú: khoảng 10 con tương đương 400g (tôm lột thì càng ngon)
+ Tỏi: 1 củ
+ Bơ pháp nhạt: 50g
+ Vài cái xà lách, rau thơm để trang trí tùy thích
+ Que tre: khoảng 10 que hoặc tương đương với số tôm bạn có.
+ Hạt nêm: 1 thìa cà phê
+ Giấy bạc chuyên dụng cho lò nướng

Cách làm:
Dùng bơ Pháp sẽ có độ béo ngậy thơm ngon đúng vị hơn rất nhiều khi nướng tôm. Nếu không có bơ nhạt mà dùng bơ mặn thì các bạn không cho thêm phần hạt nêm trong phần nguyên liệu chuẩn bị nữa để tránh làm tôm nướng bị mặn. Nếu không có bơ Pháp, các bạn dùng bơ thực vật thay thế cũng được.

Bước 1: 
- Cho bơ vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt thấp nhất chừng 5-7 giây cho bơ tan chảy.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2:
- Tôm rửa thật sạch, khía dọc theo sống lưng rồi rút bỏ chỉ đen, để thật ráo nước.
- Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, bơ nhạt và 1 thìa cà phê hạt nêm.


Bước 3: 
Trộn đều để tôm ngấm chừng 10 phút. Trong thời gian đợi tôm ngấm gia vị ướp, các bạn chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy bạc lớn đủ bọc cả chỗ tôm đã ướp. Rửa thật sạch que tre để xiên tôm, để ráo. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ, chế độ 2 lửa.

Bước 4: 
- Dùng que tre xiên thẳng từ đầu đến đuôi tôm để khi nướng tôm chín đều. Xiên lần lượt cho đến khi hết tôm rồi cho tôm vào giấy bạc, dàn đều tôm theo 1 lượt rồi gói giấy bạc kín lại, chuẩn bị mang đi nướng.
- Lò nướng đã nóng, cho tôm vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Hết thời gian, tăng nhiệt lên 220 độ và nướng thêm trong vòng 3-5 phút nữa để tôm hơi xém vàng, tỏa mùi thơm thì bỏ ra khỏi lò.

Bước 5:
- Nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, các bạn sẽ thấy tôm chín đỏ au, tỏa thơm mùi bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn, bắt mắt.
- Trang trí tôm xiên nướng bơ tỏi với vài lá xà lách rau thơm rửa sạch, để ráo nước cho đẹp và bắt mắt và thưởng thức tôm khi còn nóng.


Thành quả: Tôm ngọt hơi dai, thịt thơm mùi bơ tỏi và rất đậm đà, khi thưởng thức có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất ngon và hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công!

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89