Lẩu gà nấm từ lâu đã được coi là món lẩu ngon, hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Tuy món lẩu này đơn giản, gần gũi và quen thuộc nhưng chưa chắc phải ai cũng biết cách nấu lẩu gà nấm thơm ngon và hấp dẫn nhất. Để giúp các bạn thực hiện món lẩu này đúng và chuẩn nhất, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản nhưng vẫn đảm bảo có một nồi lẩu gà nấm tuyệt vời.


Nguyên liệu:

- Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)

- 200g nấm hương

- 300g nấm kim châm

- Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn

- Rau ngải cứu

- 5 bìa đậu non

- 1kg bún tươi

- Xả

- Rau ăn lẩu

- Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn

- Váng đậu khô ( tàu hũ ky)

- Muối, hạt nêm, sa tế

Cách làm

Bước 1. Để thực hiện làm món lẩu gà nấm ngon, đầu tiên bạn làm sạch gà, tiến hành lọc các phần nhiều thịt (như ức, đùi, cánh gà) để riêng. Phần còn lại bỏ vào nồi nước trần qua cho sạch. Cho thêm gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.

Sau đó, bạn cạn cắt miếng phần thịt gà cho vừa ăn. Lấy hạt nêm, muối ướp với thịt gà trong thời gian 15 phút. Làm sạch nấm kim châm, nấm hương rồi để ráo nước. Rửa sạch ngải cứu và những loại rau khác. Dùng nước muối loãng ngâm rồi bạn vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu khô với dầu.

Bước 2. Tiếp theo, bạn xào thịt gà với nấm, thêm hạt nêm, muối, xả đập dập và tương ớt vào xào cùng. Bạn cho nước dùng vào. Lấy một chút nước dùng (ở bước 1) cho vào nồi nhỏ đun sôi lên, bạn đập trứng vịt lộn vào, tiến hành nấu đến khi chín. Tiếp đó, bạn đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà ở phía trên nha.

Cho thêm một ít váng đậu khô, đậu hũ non và nấm vào. Bạn nhớ nêm nếm nước lẩu sao cho thật vừa miệng nhé. Xào thịt gà với nấm, thêm hạt nêm, muối, xả đập dập và tương ớt vào xào cùng. Bạn cho nước dùng vào sau đó đập trứng vịt lộn vào đun sôi.


Bước 3. Cuối cùng, bạn dọn các loại rau ăn kem ra đĩa. Trần bún tươi qua nước sôi rồi để ra đĩa sạch. Cắt miếng đậu non vừa ăn và cho ra đĩa. Bày nốt váng đậu ra đĩa. Bạn đặt bếp lẩu ở giữa, khi nào gần ăn thì cho thêm sa tế vào là đã hoàn thành xong cách làm lẩu gà nấm rồi đó. Các bạn nên chuẩn bị thêm vài đĩa muối tiêu chanh ớt để chấm cho đậm đà. Lúc ăn, bạn nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức.

Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa, trần bún tươi, cắt miếng đậu non vừa ăn, bày váng đậu ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức lẩu gà nấm

Thành phẩm:

Lẩu gà nấm là một món lẩu ngon và lành, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Gia vị lẩu gà nấm không quá phức tạp nên bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà chỉ với thời gian nhanh chóng. Chỉ với những thao tác chuẩn bị đơn giản là bạn đã có một nồi lẩu gà nấm thật ngon rồi đó.

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89