Giới thiệu với các bạn những món ăn chơi ngày hè dưới đây. Các món này hội tụ đủ các yếu tố dễ ăn, ít ngán, không quá ngọt, ít béo, rất hợp để giải khát đấy.

Thạch xanh lá găng

Món thạch xanh lá găng đặc biệt hợp với những ai hơi “hoài cổ”. Đây là món giải khát tuyệt vời từ thời xưa của người Hà Nội và Hải Phòng. Một năm trở lại đây, món này lại tạo nên cơn sốt với thực khách ở Hà Nội. Từ người già, trẻ em, bà bầu, phụ nữ sau sinh đều hợp với loại thức uống vừa mát, vừa tốt cho sức khỏe này.


Bingsu hoa quả

Bingsu hoa quả là một biến thể của món giải nhiệt nổi tiếng xứ Hàn - patbingsu. Thành phần của món này rất đa dạng nhưng cơ bản gồm đá bào nhuyễn, trái cây, đậu đỏ, thạch có những tiệm còn “gia cố” thêm cả kem hay kem tươi nữa. Nhìn chung thành phần của món này toàn những thứ dễ ăn, ăn đến đâu mát ruột đến đấy.


Tào phớ

Món giải khát dân dã này có thể xếp vào hàng món ăn giải nhiệt cực hiệu quả trong ngày nóng, không những thế có ăn mãi cũng không biết chán bởi sự thanh mát đặc trưng. Những lát tào phớ mềm mịn chỉ cần đưa vào miệng là tan ra nơi đầu lưỡi kết hợp với nước đường pha nhạt thoang thoảng mùi hoa nhài là đúng bài nhất.

Thạch dừa


Một món giải nhiệt vừa mát vừa ngon nữa nên tham khảo trong những ngày nắng nóng chính là món thạch dừa "thần thánh". Thế này nhé, trời đang oi bức, bạn được bê cho một trái dừa mát lạnh, mở nắp ra, không phải là nước dừa mà là nguyên một quả thạch vừa mềm, vừa thơm cực đặc trưng do làm từ nước dừa tươi. Chưa kể lớp cốt dừa phía trên cũng vô cùng hấp dẫn. Thạch dừa không chỉ mềm, mát mà ăn còn không ngán, không béo, quả là món ăn chơi ai cũng nên thử trong mùa hè.

Hoa quả tự múc


Hoa quả tự múc hay còn gọi là buffet hoa quả mới xuất hiện năm 2015 và hứa hẹn vẫn sẽ gây bão khi mùa nóng bắt đầu tiến vào miền Bắc. Điểm khác biệt của hoa quả tự múc là bạn sẽ tự chọn loại hoa quả ưa thích từ các khay quả đã xắt nhỏ sẵn, sau đó nhân viên quán sẽ thêm sữa, cốt dừa, siro vào ly cho bạn. Cuối cùng chỉ cần trộn đều là bạn đã có một ly trái cây to đùng để thưởng thức.

Tags:
  •  Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89