Món ăn nào mà trẻ con khoái khẩu nhất các bạn biết khộng ạ? Xúc xích chiên, ngô chiên hay pizza đều là những món ăn rất được yêu thích. Nhưng không  phải là số 1 mà món ăn được chào đón nhất từ trẻ em ở thành trị đến nông thôn đó chính là gà chiên kfc, vậy bạn có muốn học làm món ăn trên ngay không nào?

Nguyên liệu chế biến:
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1-2 thìa cà phê bột ớt
- 3 thìa cà phê bột nêm gà
- 15gr bột tỏi (
- 15gr bột hành
- 2kg cánh gà, chặt nhỏ, khứa nhẹ
- 3 bịch sữa tươi không đường- 120gr bơ đun chảy
- 1 thìa cà phê tiêu
Cách làm: Trộn tất cả nguyên liệu cùng gà vào một âu lớn,dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 1- 2 tiếng để gà được thấm đều gia vị.
Thành phần B
Nguyên liệu:
- 2 thìa cà phê bột nêm gà
- 1-2 thìa cà phê bột ớt
-15gr bột tỏi
-15gr bột hành
- 25gr bột nở
- 550gr bột mì
- 400gr bột bắp
-1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê tiêu
Cách làm:
- Trộn tất cả nguyên liệu rồi chia thành 2 hộp.
- Gà sau khi ướp trong tủ lạnh, gắp từng cánh gà ra xóc từng cái vào (hộp bột 1), nhớ xóc từng cái một để đảm bảo gà được phủ bột hết, vì xóc một lần quá nhiều cái gà sẽ bị mềm, bột phủ không đều.
- Phần gà sau khi lăn qua bột để riêng sang một đĩa, phần bột còn dư (hộp bột 1) trộn chung với 2 quả trứng, 30gr rượu trắng thành hỗn hợp ướt, lăn hết gà vừa tẩm bột (lần 1) vào hỗn hợp ướt này 1 lượt (lần 2).
- Làm nóng chảo, đổ ngập dầu, đợi dầu nóng già thì lấy từng cánh gà đã lăn ướt bột (lần 2) xóc vào (hộp bột 2) lần nữa rồi mới cho vào chảo chiên.
Gà rán KFC là hương vị thơm ngon béo ngậy, ăn vào giòn tan không chỉ trẻ con thích mà người lớn cũng mê tín món ăn này, hãy vào bếp cùng nấu cỗ tại nhà ở hà nội làm món ăn trên cho bé yêu của bạn cùng trẻ con bạn biết thưởng thức ngay nào..

Tags:
 Gọi đặt cỗ: 0936 53 53 89